Wanderwall : The Kaffebar

~ W a n d e r w a l l  T h e  K a f f e b a r ~

ปีนี้ถือเป็นปีที่ชาวกรุงเทพฯ ได้รับลมหนาวค่อนข้างยาวนานกว่าปกติ นี่ก็เข้าเดือนกุมภาพันธ์แล้วแต่ยังคงมีลมหนาวพัดโชยมาให้พวกเราได้สดชื่นอยู่รำไร เจออากาศแบบนี้ทีไรผมนึกอยากไปนั่งชิวอ่านหนังสือที่ร้านกาแฟทุกทีเดียวเชียว

วันนี้ได้โอกาสไปที่ร้าน Wanderwall The Kaffebar ในซอย สุขุมวิท 26 จริงๆแล้วร้าน Wanderwall ตอนนี้นี่มีสองสาขาด้วยกัน อีกสาขานึงอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 31 นะครับ

pax_1

สาขา สุขุมวิท 26 นี่อยู่ในพื้นที่เดียวกับโครงการ A square ถ้าจะพูดกันจริงๆเข้ามาจากถนนพระราม 4 จะใกล้กว่าเยอะเลยครับ (ถ้าเข้าจากถนนพระราม 4 ซอยนี้จะเรียกว่า ซอยอารีย์) ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมงครึ่ง ไปจนถึง 1 ทุ่มตรง ถูกใจคนตื่นเช้ามักๆ

เรื่องที่จอดรถนี่ สบมหห ครับ สามารถจอดรถใน A Square ได้เลย ทางร้านจะมีสแตมป์ปั้มจากทางร้านได้จอดฟรี 2 ชั่วโมง เพียงพอพอดีในการนั่งทอดอารมณ์ชิวไปกับเครื่องดื่มและบรรยากาศสบายๆภายในร้าน

pax_14

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย เพราะผนังรอบข้างส่วนใหญ่จะเป็นกระจก เปิดรับแสงแดดอุ่นๆ จากด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ใครที่กลัวร้อนไม่ต้องกลัวเลยครับ ทางร้านเปิดแอร์เต็มที่ไม่หวงค่าไฟ Wifi ก็มีให้ใช้ แจ่มจาแดมแจ่มฝุดๆ

This slideshow requires JavaScript.

หรือใครอยากนั่งด้านนอก โดยเฉพาะช่วงอากาศดีๆแบบนี้ ทางร้านก็มีพื้นที่ด้านนอกไว้ให้บริการด้วย

This slideshow requires JavaScript.

บริการในร้านก็เป็นกันเองดีครับ สบายๆ ผมเข้าไปนั่งเฉยๆ ก่อนตั้งครึ่งชั่วโมงรอเพื่อนไม่มีแม้แต่สายตากดดันส่งมา แถมเปิดแอร์ตรงมุมหลบในร้านให้อีก เลิฟเลิฟ อ๋อ…เราสามารถสั่งเครื่องดื่มและอาหารได้ที่ Counter ได้เลยนะครับ แล้วพี่ๆเขาจะมาเสริฟให้ถึงโต๊ะเล้ย

This slideshow requires JavaScript.

วันสบายๆแบบนี้ผมกับเพื่อนนัดเจอกันเม้าท์มอยสรรพเพเหระ ทางร้านมีเครื่องดื่มให้บริการทั้ง Coffee menu และ Non-Coffee menu พวกเราส่ังเครื่องดื่มกันคนละแก้ว 🙂 ร้อน 2 เย็น 2

pax_12
Flat-white
pax_9
Hot Chocolate
pax_11
Bad Romance : Lychee Jelly + Rose syrup on top with cold brew coffee
pax_10
Lychee Rose : Lychee + Rose syrup with soda

รสชาติของทุกเมนูด้านบนดีครับ โดยเฉพาะเพื่อนที่เป็นคอกาแฟ Flat White บอกใช้ได้เลยทีเดียว ผมด้วยความที่ชอบลองของใหม่สั่ง Bad Romance รสชาติจากล่างขึ้นบน เปรี้ยวหวานสดชื่นๆจาก Lychee Jelly & Rose Syrup ปิดท้ายรสขมจากกาแฟและกลิ่นจากดอกกุหลาบทีโรยด้านบน

สำหรับใครที่หิวและอยากฝากท้องไว้ทางร้าน ร้าน Wanderwall The Kaffebar ก็มีเมนูแนว Brunch แนวกินเล่น และแนวกินจริงจัง (ขั้นพื้นฐาน) ไว้คราวหน้าจะกลับไปลองแน่นอนครับ ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s