Nahim : The fantasy world really exists

“เยาวราช” ย่านเก่าแก่ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกับ จุดศูนย์รวมของร้านทอง ยาจีน ผลไม้  ไม่ก็วัดเน่ยเล่งยี่ หรือ Street food อร่อยเด็ดยามดึก แต่ใครจะไปคาดคิดว่าย่านเก่าแก่คลาสิคของคนจีนนี้ จะมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ คิขุ ตะมุตะมิ อยู่ด้วย ^^

PAX_13

ร้านหาไม่ยาก ถ้ามุ่งหน้าตรงมาจาก หัวลำโพง หน้าปากซอยจะมีราดหน้าเจ้าเด็ดตั้งอยู่ ถ้าใครรู้จักสถาบันกวดวิชาดาว้องก์ก็ยิ่งง่ายเลย อยู่ซอยตรงข้ามก่อนถึงซอยดาว้อง เวลาเปิดปิดก่อนสบายๆ จันทร์-ศุกร์ 11 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม แต่ถ้าเสาร์อาทิตย์จะเปิดปริการตั้งแต่ 9 โมงเช้าเลยทีเดียว

PAX_12

อีกจุดเด่นหนึ่งของร้านนอกจากความตะมุตะมิแล้วก็น่าจะเป็นตัวอัลปาก้า ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของร้านเลยก็ว่าได้ ใครแวะไปอย่าลืมถ่ายรูปนะคร้าบ มีเจ้าตัวใหญ่ยืนต้อนรับหน้าเค้าเตอร์ แต่ห้ามขี่นะคร้าบ

นอกจากนั้น ทางร้านยังมีตู้เกมส์จับตุ๊กตาไว้ให้ลูกค้าเล่นกันด้วยนะเออ เเลกเหรียญได้ที่หน้าเค้าเตอร์ได้เลย

มาถึงเมนูที่พวกเราไปชิมกันมาบ้างดีกว่า เมนูแรกก็คือ …

PAX_1
S’More Milkshake (Chocolate + Marshmallow + Cracker) 125 Bht

เมนูแรก ช๊อคโกแลตปั่นพร้อมมาร์ชเมลโล่ที่ให้มาแบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมกับแคร็กเกอร์กินเป็นเครื่องเคียง เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำสำหรับคนชอบมาร์ชเมลโล่เลยนะครับ : ) ความเข้มของช๊อคโกแลตปั่นกับความหวานนิดๆของมาร์ชเมลโล่ ถือว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเลยทีเดียว

PAX_2
Cold Brew Tea – Pom Pom Berries (95 Bht)

ต่อไปเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ชาสกัดเย็นที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ เสิร์ฟพร้อมแก้วช็อตเล็กๆใส่น้ำแข็งเพิ่มความสดชื่นเต็มขั้นสุด แก้วที่เล็กเพื่อให้ลูกค้านักดื่มชาค่อยๆ บรรจงลิ้มรสชาติของชาสกัดเย็น ที่สำคัญ ขวดคิขุโนเนะเอาซะมากๆ นำมาเป็นพรอปถ่ายรูปได้อีกด้วยเน้อ

PAX_6
Tester for cold brew tea
PAX_7
Cold brew tea team

สำหรับใครที่ยังลังเลและยังกังวลว่า ชาสกัดเย็นที่ตัวเองสั่งจะเป็นอย่างไรนั้น ทางร้านมีตัว tester ไว้ให้เราดมกลิ่นก่อนตัดสินใจด้วยนะครับ 🙂 สำหรับผมแล้ว ดมเสร็จอยากสั่งทุกตัวเล้ย

PAX_4
Strawberry Waffle (165 Bht)
สั่งเครื่องดื่มกันไปแล้ว มาตบท้ายด้วยเมนูหนักท้องขึ้นมาหน่อยดีว่า Strawberry Waffle วาฟเฟิลหนานุ่มกรอบ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลาหวานหอมมัน เมนูนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก อร่อยดีครับ สตอเบอรี่ให้มาครบทุกช่องของวาฟเฟิลแบบนี้ ซัดโฮกเลยสิครับ … รออะไร แล้วก็เตรียมอิ่มเลยนะ 555

PAX_11

สรุปง่ายๆเลยว่า Nahim เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มาพบปะสังสรรค์กับเพื่อนก็ได้ หรือ จะมานั่งชิวเพิ่มพลังชีวิตในวันสบายๆพร้อมรับวันใหม่ก็ดี เป็นร้านที่นั่งสบายๆ เครื่องดื่ม ของหวานอร่อย อ่อ … ทางร้านมีเมนูของคาวด้วยนะ น่ารักคิกขุเอามากๆ (แอบเหลือบเห็นโต๊ะข้างๆสั่ง) ^^ ไว้ถ้ามีโอกาสกลับไปเยือนจะถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆนะครับ

PAX_8


Nahim Cafe x Handcraft

Address78 Soi Nana Khwaeng Pom Prap, Khet Pom Prap Sattru Phai, Krung Thep Maha Nakhon 10100
Phone02 623 3449
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s