Nama Sushi Bar : Fine Dining Japanese Cuisine

ทุกวันนี้ในเมืองไทยโดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพเนี่ย มีร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ เปิดบริการให้ผู้บริโภคอย่างพวกเราได้ลิ้มลองชิมรสชาติอย่างไม่รู้เบื่อ…ถ้าเงินในกระเป๋าไม่ร่อยหรอนะ ^^ และหนึ่งในอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบคนไทยมากก็คือ อาหารญีปุ่นนั่นเอง ฮิตติดชาร์ทถึงขนาดบางคนบินไปถึงแดนอาทิตย์อุทัยเพียงเพื่อชิมอาหารต้นตำรับจากปลายมีดดาบซามูไรเลยทีเดียว

สำหรับผม…ขอเดินชิมอาหารญี่ปุ่นแถวๆกรุงเทพไปก่อนแล้วกันนะครับ ^^ วันนี้เราจะมากินร้านอาหารญี่ปุ่นที่พึ่งเปิดใหม่สดๆร้อน ๆในเดือนมีนาคม นั่นก็คือร้าน Nama Sushi Bar นั่นเอง ร้านนี้มีเพื่อนที่เป็น Foodie ชวนมาลองกันอีกที

ตัวร้านนั้นตั้งอยู่ในโซนของโครงการบ้าน Anantara ราชประสงค์ ซอย มหาดเล็กหลวง 3 สังเกตุง่ายๆเข้าซอยไปปุ๊ปเห็นป้าย Coffee Club ทางซ้ายมือเมื่อไหร่ นั่นแหละ เจอร้าน Nama ข้างๆกันเล้ย

เมนูแรกของมื้อนี้ เริ่มต้นด้วย สลัดอโวคาโด้ หรือ Super Avocado Salad ด้วยความตั้งใจที่จะสั่งมาเรียกน้ำย่อย แต่พอพนักงานมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละคร้าบ โอ้วแม่เจ้า นี่กะอิ่มเลยไหมเนี่ย!!!

PAX_19
Super Avocado Salad (390 Bht)
PAX_20
Super Avocado Salad (390 Bht)

อโวคาโด้จัดมาให้แบบเต็มลูก ในภาชนะที่กว้างเหมือนถาดแต่โค้งขึ้นเป็นรูปถ้วย พร้อมปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน ปูอัด อีกทั้งผักนานาชนิดแบบไม่ยั้ง นี่มันไม่ใช่เมนูเรียกน้ำย่อยแล้ว 555 แต่ไม่เป็นไรเยอะดีกว่าขาด ฮุฮุ กินเพลินๆสักแป๊ปเดียว เมนูจานหลักของพวกเราก็มาถึง…

PAX_12
Salmon Crazy (6 Style Of Salmon) (850 Bht)
ผงาด…อึ้งกันไป เนื่องด้วยขนาดของสิ่งที่มานั้นใหญ่เกินกว่าที่คาด จานนี้คือเมนูยอดฮิตและแนะนำของทางร้าน เป็นเมนูที่นำแซลมอนมานำเสนอใน 6 รูปแบบ 6 สไตล์ หลากหลายส่วนของแซลมอนได้ถูกนำเสนอให้ลูกค้าได้ชิมในหนึ่งจาน ส่วนของขวาล่าง กลางล่าง ขวาบน เป็น Sashimi แต่ละส่วนของแซลมอน ชิ้นหนาพอดีเคี้ยวอร่อย ไม่บางเฉียบเหมือนบางร้าน ยังงัยของอธิบายส่วนที่ไม่ใช่  Sashimi แล้วกันนะครับ 🙂

PAX_21
Spicy Salmon
PAX_22
Salmon Aburi (Below-Left) & Salmon Ikura With Miso (Up-Left)

ซ้ายสุด ยำปลาแซลม่อน สดได้ใจเด้งดึ๋งดั๋ง จานบนสุด แซลมอนสับคลุกไข่ปลาและมิโซะ แซลมอนนุ่มๆกรุบๆด้วยไข่ปลาและส่งท้ายด้วยรสมิโซะอ่อนๆ อันที่สาม แบบม้วนๆ คือแบบเผาไฟที่ผิวสไตล์ Aburi ทาซอสสูตรเฉพาะและปิดท้ายด้วยไข่ปลาแซลมอนแบบจัดเต็ม

PAX_4
Salmon Steak (290 Bht)
อ่านมาจนถึงจุดนี้คงพอจะเดากันได้แล้วใช่ไหมครับว่าทางร้านมีปลาชนิดไหนเป็นตัวชูโรง ^^ สเต็กปลาแซลมอนจานนี้ หนังกรอบเต็ม 10 ทานพร้อมมันที่อยู่ด้านล่างแล้วอร่อยเหาะสุดๆ เสียดายนิดเดียวเนื้อปลาย่างสุกไปนิด

…เริ่มจะอิ่มแล้ว แต่ เอะ …ยังไม่ถึงจานหลักเลยคร้าบพี่น้อง lol จานหลักของพวกเราวันนี้คือ เมนู Donbori ข้าวหน้าปลาดิบ นี่เอง

PAX_3
Salmon Ikura Don – Salmon sashimi and salmon roe over rice bowl (320 Bht)

จานแรก ข้าวหน้าปลาแซลมอน เช่นเคย แซลมอนหนาชิ้นโต เคี้ยวเต็มคำ หนา นุ่มทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นที่ปรุงมารสชาติอ่อนๆ เข้ากันอย่างลงตัว

PAX_2
White Don – Special assorted burn sashimi (Engawa/Hotate/Ika) over rice bowl (650 Bht)

จานนี้เหมาะสำหรับคนชอบ Engawa กับ Hotate โดยเฉพาะ ของสดไม่เหม็นคาวเลย 🙂

PAX_1
Aburi Don – Assorted burn sashimi (Salmon/Hamachi/Akami/Engawa) over rice bowl (490 Bht)

จานนี้สำหรับคนชอบแนว Aburi เบิร์นผิวเล็กน้อยเพิ่มกลิ่นและรสสัมผัส ทุกอย่างลงตัวเหมือนสองเมนูด้านบนแต่ติดนิดเดียวตรงฟลัวกราสับที่ทางร้านวางไว้ด้านบน พอทานกับทุกอย่างในคำเดียวแล้วกลิ่นค่อนข้างแรง จนไปกลบกลิ่นอื่นๆ แต่นี่เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ 🙂 สำหรับผมแอบตักออก ^^

PAX_16
Kaiser Don – Assorted sashimi (Tuna/Hamachi/Salmon/Saba/Aka Ebi/Ika) over rice bowl (450 Bht)

สุดท้าย เมนูข้าวหน้าปลาดิบรวมสุดคลาสสิค จัดมาให้แบบจุใจ แน่นอนปลาชิ้นหนา เผลอแปปเดียวหมดชาม : ) หลังจากทานหมดแล้ว แอบนึกถึงมิโซะซุปธรรมดา 1 ถ้วย แต่ทางร้านไม่มีเสิร์ฟให้ เสียจุย แต่ไม่เป็นไรทุกอย่างดีหมดสมมาตราฐาน วัตถุดิบสด บริการดี นั่นก็เกินพอที่จะทำให้พวกเราประทับใจกับมื้ออาหารมื้อนี้แล้วค้าบ

PAX_18
Tuna Cheese Cake (350 Bht)
ตบท้าย เนื่องจากเจ้าของร้านเชิญชวน เมนูของหวานแนะนำ แต่ เอะ…เดี๋ยวๆๆๆ ชื่อเมนูก็บอกว่า ทูน่า ไหงกลายเป็นของหวาน สอบถามจนได้ความมั่นใจว่า นี่คือของหวานจริงๆ ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ

ของหวานจานนี้ทำจากปลาทูน่าชิ้นโต ม้วนเป็นโรลและคลุกด้วยชีสและขนมปังกรุบกรอบ ให้สัมผัส Crunchy เวลาทานทานพร้อมทุกอย่างที่อยู่บนจาน เป็นรสชาติแปลกใหม่ดีครับ ไม่เหลือรสคาวของปลาเลย : )

สุดท้ายท้ายสุด ใครเบื่อหน่ายร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชอบทดสอบความคมของมีดด้วยการแล่เนื้อปลาแบบบางเฉียบ ขอเรียนเชิญทดลองสัมผัสรสชาติความหนานุ่ม จัดเต็ม ของเนื้อปลาทุกชนิดแบบสมราคา ได้ด้วยตัวเองที่ร้าน Nama Sushi Bar ที่นี้…นี่เอง เอง เอง !!!

Nama Sushi Bar

Address: Mahatlek Luang 3 Alley, Khwaeng Lumphini, Khet Pathum Wan, Krung Thep Maha Nakhon 10330

Hours: Everyday 11AM-2PM / 5PM-11PM

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s